Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Vui lòng chọn chuyến bay lượt đi.
Vui lòng chọn thêm chuyến bay lượt về.

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì? Bạn đang có ý định đi du lịch cùng với gia đình nhỏ của mình, nhưng lại không biết những quy định hàng không dành cho trẻ em. Bạn đang bối rối không biết chuẩn bị những loại giấy tờ để làm thủ tục hàng không cho con của mình. Hãy để Vietjet khuyến mãi (.vn) giúp bạn thông qua những thông tin cụ thể và chi tiết dưới đây.

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi (em bé)

Bạn biết không, số lượng trẻ em dưới 2 tuổi trên mỗi chuyến bay bị giới hạn, vì thế nếu bạn đang có ý định di chuyển cùng với “thiên thần nhỏ” của mình thì hãy đăng kí với hãng hàng không càng sớm càng tốt. Thông tin này nên được khai báo ngay lúc đặt mua vé máy bay, bởi nếu để ra sân bay mới khai báo số lượng em bé thì rất có thể bé sẽ bị từ chối vận chuyển vì vượt quá số lượng trẻ em trên chuyến bay.

Để làm thủ tục hàng không cho trẻ em dưới 2 tuổi thì bạn cần phải chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích lục được cấp cùng bản gốc, tất cả những bản sao giấy khai sinh khác dù có được công chứng sẽ không được chấp nhận. Trong trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi và chưa được cấp giấy khai sinh thì bạn có thể sử dụng giấy chứng sinh để thay thế. Đây là những giấy tờ quan trọng vì thế bạn nên để nó trong một túi xách riêng và luôn mang trên mình để tránh tình trạng thất lạc hoặc mất cắp nhé.

Theo quy định cũ thì trẻ em dưới 2 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Ngày nay quy định này đã được nới lỏng hơn khi cho phép hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi không cần phải là cha mẹ, nhưng phải trên 18 tuổi. Tuy nhiên, một người lớn chỉ được phép đi cùng với một em bé, nếu đi cùng 2 bé trở lên thì bạn phải mua gói dịch vụ tiếp viên đi cùng trẻ em của hãng hàng không. Để đăng kí dịch vụ này bạn cần phải liên hệ với hãng hàng không tối thiểu 3 ngày trước ngày khởi hành dự kiến của bạn.

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì

Đối với trẻ em trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi

Cũng giống như trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi cần có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích lục được cấp cùng bản gốc để làm thủ tục hàng không. Trẻ em dưới 2 tuổi sẽ đóng 1 khoản phí cố định cho hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air là 234.000 đồng, nhưng đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi thì phải mua vé máy bay trẻ em với mức giá thường thấp hơn người lớn khoảng 60.000 đồng. Do đó việc xác định độ tuổi của các bé là một việc vô cùng quan trọng. Có nhiều trường hợp ở chiều đi các bé dưới 2 tuổi nhưng ở chiều về lại hơn 2 tuổi nên mức chi phí bỏ ra sẽ khác nhau.

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì

Đối với trẻ em từ 12 tuổi

Giá vé dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên sẽ bằng với giá vé người lớn, giấy tờ cần chuẩn bị cho độ tuổi này để làm thủ tục hàng không vẫn là giấy khai sinh. Trẻ em từ 12 tuổi sẽ được phép đi máy bay một mình, tuy nhiên phải đăng kí dịch vụ hỗ trợ tối thiểu trước 48 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của bạn. Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên sẽ sử dụng chứng minh nhân để làm thủ tục hàng không cho chuyến bay của mình.

Một số kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí di chuyển cho mình và gia đình, thì khi đặt mua vé máy bay có thể cân nhắc bỏ qua những phụ phí như khối lượng hành lý mua thêm, lựa chọn ghế ngồi, suất ăn trên máy bay, bảo hiểm,… Trong đó khối lượng hành lý mua thêm là phụ phí mà bạn nên cân nhắc kỹ càng, bởi nếu không mua thêm hành lý thì bạn chỉ có 7kg hành lý xách tay miễn phí, trong trường hợp hành lý bạn quá cân thì bạn sẽ phải nộp một khoản tiền phạt quá ký hoặc mua thêm hành lý ở sân bay, nhưng mức giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn đặt mua trước đó tại nhà.

Trẻ em đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì

Đối với các chuyến bay nối chuyến, bạn nên đặt chúng cách xa nhau tối thiểu 4 tiếng đồng hồ. Đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể di chuyển từ sân bay này đến sân bay kia, hoặc đề phòng trường hợp máy bay bị delay. Nếu bạn đến sân bay không kịp thời gian thì hậu quả sẽ hoàn toàn thuộc về bạn và hãng hàng không sẽ không chịu bất kì một trách nhiệm nào.

Hãng hàng không Vietjet Air rất hay tung ra các chương trình khuyến mãi vé máy bay 0 đồng cho cả hành trình nội địa và quốc tế. Vì thế bạn nên thường xuyên theo dõi các thông tin này để không bỏ lỡ những tấm vé máy bay cực “hot”. Thời điểm Vietjet Air thường mở bán vé máy bay 0 đồng là vào các đợt lễ Tết lớn trong năm, ngày kỉ niệm đặc biệt, sự kiện về thể thao của đất nước hoặc khi hãng mở đường bay mới. Thời gian mở bán vé sẽ bắt đầu từ 12:00 và kết thúc vào 14:00 cùng ngày. Bạn nên truy cập vào Vietjet khuyến mãi (.vn) trước 15 phút so với thời gian mở bán vé để tránh tình trạng bị nghẽn mạng.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjetkhuyenmai.vn

Vietjetkhuyenmai.vn là đại lý vé máy bay nội địa và quốc tế của hàng trăm hãng hàng không trên thế giới. Sở hữu đội ngũ booker chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống tìm chuyến bay thông minh chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách sự hài lòng tuyệt đối. Đặt vé máy bay giá rẻ dễ dàng, nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày trên hệ thống Vietjetkhuyenmai.vn. Hãy gọi ngay đến tổng đài (028) 399 777 88, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình tất cả các vấn đề liên quan đến chuyến bay.

Giao diện thân thiện, thao tác đặt vé đơn giản có thể thực hiện ngay trên điện thoại và máy tính. Chỉ cần nhập đầy đủ thông tin bao gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng thành viên. Sau đó “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các mức giá tốt nhất để bạn lựa chọn. Đơn giản nhất là gọi đến tổng đài của Vietjetkhuyenmai.vn, đội booker sẵn sàng hỗ trợ 24/7, kể cả ngày lễ, Tết.

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

 182 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM

Vietjet khuyến mãi 0 đồng

Một chiều Khứ hồi