Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Vui lòng chọn chuyến bay lượt đi.
Vui lòng chọn thêm chuyến bay lượt về.

Quy định hành lý Vietjet

Quy định hành lý Vietjet như thế nào? Đây là một trong nhiều vấn đề khiến hành khách bối rối trước mỗi chuyến bay của mình. Kể cả những hành khách đã di chuyển bằng máy bay nhiều lần nhưng vẫn còn khá mơ hồ về quy định này của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Để bạn hiểu hơn về vấn đề này Vietjet khuyến mãi (.vn) đã tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin cụ thể và chi tiết dưới đây.

Quy định hành lý Vietjet như thế nào?

Quy định về hành lý xách tay trên các chuyến bay của Vietjet Air

Khi đi máy bay hành khách sẽ có hai kiểu hành lý là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trong đó hãng hàng không Vietjet Air quy định khá cụ thể và chi tiết cho từng kiểu hành lý khác nhau. Quy định đối với hành lý xách tay như sau:

 • Khối lượng tối đa của hành lý xách tay là 7kg
 • Kích thước tối đa của hành lý xách tay là 56cm x 36cm x 23cm
 • Hành lý xách tay phải được dán nhãn mới được phép mang lên khoang máy bay. Nhãn dán này sẽ được nhân viên Vietjet Air cấp cho bạn ở quầy làm thủ tục check-in. Nếu nhân viên lỡ quên dán nhãn cho hành lý của bạn thì bạn hãy chủ động nhắc nhở họ nhé

Hành lý xách tay sẽ bao gồm một kiện hành lý lớn và một túi xách tay nhỏ kèm theo, quy định về túi xách tay nhỏ là:

 • 1 túi xách phụ nữ, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay,… có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm
 • 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm
 • Sách, báo, tạp chí, máy ảnh

Quy định hành lý Vietjet

Quy định về hành lý ký gửi

Bạn sẽ lựa chọn khối lượng hành lý ký gửi khi đặt mua vé máy bay, trong đó khối lượng hành lý ký gửi tối đa của mỗi hành khách là 40kg. Khối lượng hành lý ký gửi tối thiểu mà bạn có thể mua là 15kg, các hạn mức hành lý tiếp theo sẽ tăng dần 5kg. Trước khi ra sân bay bạn nên kiểm tra khối lượng hành lý ký gửi của mình thật chính xác, bởi nếu quá khối lượng thì mỗi 1kg hành lý quá ký sẽ bị phạt một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu bạn mua thêm hành lý ở sân bay thì mức giá cũng cao hơn rất nhiều so với việc bạn đặt mua trước đó tại nhà. Cũng giống như hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng bị giới hạn về kích thước, cụ thể tối đa về chiều dài, chiều rộng và chiều cao như sau 119cm x 119cm x 81cm.

Quy định hành lý Vietjet

Không phải loại vật dụng hay hàng hóa nào bạn cũng được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Vì thế bạn cần biết được thông tin về các loại hàng hóa này để tránh những phiền phức không đáng có khi đi máy bay cùng với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air nhé.

 • Các hàng hóa bị pháp luật cấm
 • Các vật dụng dễ vỡ
 • Hài cốt và động vật sống
 • Súng và đạn dược
 • Khí ga dễ cháy hoặc không cháy như bình gas mini, bình phun sơn,…
 • Chất gây nổ; chất lỏng dễ cháy như sơn pha loãng, dung môi,…
 • Các loại vũ khí có thể gây sát thương như dao, kiếm,…
 • Đối với các hàng hóa, tài sản dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì bạn phải đóng gói nó một cách đúng tiêu chuẩn, ví dụ tranh vẽ có khung bằng kính phải được đóng trong khung gỗ chắc chắn, được chèn và bọc xốp kĩ càng
 • Đối với các mặt hàng tươi sống như hải sản, hoa quả, các loại thịt động vật,… thì phải đóng trong thùng xốp chắc chắn, đây là những loại hàng hóa được nhân viên an ninh đặc biệt quan tâm khi kiểm tra hành lý

Ở bước làm thủ tục hàng không tại quầy, sau khi đã check-in và ký gửi hàng hóa, nhân viên Vietjet Air sẽ dán thẻ hành lý cho mỗi kiện hàng. Thông thường hành lý ký gửi sẽ đi với bạn trên cùng một chuyến bay, tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu hành lý được vận chuyển trên một chuyến bay khác song song hoặc sau chuyến bay của bạn. Nếu có trường hợp này xảy ra, nhân viên mặt đất sẽ báo cho bạn biết, thông thường nguyên nhân được xuất phát bởi hành lý của bạn chứa những vật dụng hoặc hàng hóa bị nghi ngờ có thể xâm phạm đến an toàn của chuyến bay.

Giao nhận hành lý

Sau khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ di chuyển đến khu vực băng chuyền để nhận hành lý xách tay của mình. Nếu hành lý không có người nhận sẽ bị đưa vào khu vực kho bãi và bắt đầu bị tính phí lưu trữ. Nếu sau 2 tháng vẫn không có hành khách nào đến nhận lại hành lý thì nó sẽ bị vứt bỏ theo quy định và hãng hàng không Vietjet Air sẽ không chịu bất kì trách nhiệm nào đối với hành lý kể từ sau thời gian đó.

Trong trường hợp bạn lỡ làm mất thẻ hành lý thì bạn cần chờ cho các hành khách đi cùng chuyến bay ra hết. Nếu là vali thuộc dạng mã số thì chỉ cần mở vali trước sự chứng kiến của nhân viên là bạn có thể mang hành lý ra ngoài. Nếu là kiện hàng thì bạn cần khai đúng loại hàng hóa đang có trong kiện, nhân viên mặt đất sẽ mở kiện hàng của bạn và xác nhận với thông tin bạn đã khai trước đó.

Quy định hành lý Vietjet

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjetkhuyenmai.vn

Vietjetkhuyenmai.vn là đại lý vé máy bay nội địa và quốc tế của hàng trăm hãng hàng không trên thế giới. Sở hữu đội ngũ booker chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống tìm chuyến bay thông minh chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách sự hài lòng tuyệt đối. Đặt vé máy bay giá rẻ dễ dàng, nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày trên hệ thống Vietjetkhuyenmai.vn. Hãy gọi ngay đến tổng đài (028) 399 777 88, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình tất cả các vấn đề liên quan đến chuyến bay.

Giao diện thân thiện, thao tác đặt vé đơn giản có thể thực hiện ngay trên điện thoại và máy tính. Chỉ cần nhập đầy đủ thông tin bao gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng thành viên. Sau đó “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các mức giá tốt nhất để bạn lựa chọn. Đơn giản nhất là gọi đến tổng đài của Vietjetkhuyenmai.vn, đội booker sẵn sàng hỗ trợ 24/7, kể cả ngày lễ, Tết.

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

 182 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM

Vietjet khuyến mãi 0 đồng

Một chiều Khứ hồi